Toán 9 Chứng minh tam giác vuông

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chứng minh được [tex]\Delta IHD\sim \Delta ACD[/tex]
Mà DF và DE là 2 trung tuyến tương ứng nên [tex]\Delta DFH\sim \Delta DEC\Rightarrow \widehat{DFH}=\widehat{DEC}\Rightarrow[/tex] DFEK nội tiếp
[tex]\Rightarrow \widehat{DFE}=180^o-\widehat{DKE}=90^o[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chứng minh được [tex]\Delta IHD\sim \Delta ACD[/tex]
Mà DF và DE là 2 trung tuyến tương ứng nên [tex]\Delta DFH\sim \Delta DEC\Rightarrow \widehat{DFH}[/tex][tex][/tex][tex]=\widehat{DEC}\Rightarrow[/tex] DFEK nội tiếp
[tex]\Rightarrow \widehat{DFE}=180^o-\widehat{DKE}=90^o[/tex]
Tính chất gì đó bạn?
 
Top Bottom