Toán 7 Chứng minh tam giác vuông

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
-Ta có: góc BAN=góc NAM=góc MAC (gt)
-Xét tam giác ABM,ta có:
AH là đường cao đồng thời là p/g => tam giác ABM cân tại A
từ M hạ ME vuông góc với AC, trên MC lấy F sao cho MF=MC
=> BN=NM=MF=FC
-Xét tam giác MEC vuông tại E có EF là trung tuyến => EF=MF
-Xét và => tam giác AMN=tam giác AME (ch-gn)
=> MN=ME
=> tam giác MEF đều => góc EMF=60
=> góc AMN=góc AME=60
-Xét tam giác BAM cân tại A có góc M=60 => đều
=> góc BAM =60 => BAC vuông => đpcm
 
Top Bottom