Chứng minh tam giác vuông theo đinh lý pitago.Không làm cách khác(Cách khác mình làm rồi:) )

N

ngocanh1992

********cậu có chắc chắn là họ bắt CM SBC vg ko đấy ?****************************************************************************************....................
 
Last edited by a moderator:
L

lazymen

giả sử dựng đc đ/c SI vg BC(giao tuyến của 2 mp)==>AI vg SI
theo đli pitago: [TEX]SA^2[/TEX]= [TEX]SC^2[/TEX]+[TEX]AC^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]SB^2[/TEX]=[TEX]AC^2[/TEX]+[TEX]SC^2[/TEX] (1)
LẠI CÓ:[TEX]SB^2[/TEX]=[TEX]SC^2[/TEX]+[TEX]BC^2[/TEX] (2)
(1),(2)===> AC=SB\LeftrightarrowAC=SA\Leftrightarrow GÓC ASC =ACB=[TEX]90^0[/TEX]===>VÔ LÍ
===>KO THỂ HẠ ĐC BẤT KÌ ĐG CAO NÀO TRONG ĐOẠN BC---> TAM GIÁC SBC PHẢI VG Ở B HOẶC C===>đpcm
không hạ dc đường cao nào ở đoạn BC mà lại cho vuông góc ở B ,C là sao hả bạn
còn tam giác SCA có SA=AC thì sao dùng định lý pitago dc chứ
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1992

uh cho chút! tớ nhìn nhầm tam giác !************************************************
 
Last edited by a moderator:
H

hiencoicoi

giúp em với sáng mai em phải nộp bài rồi;;;;;;dề bài là:chứng minh định lý pitago đảo
 
Top Bottom