Toán 8 Chứng minh tam giác vuông, các cạnh và góc bằng nhau

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AC=21cm; AC=28cm; BC=35cm.
a. Chứng minh tam giác ABC vuông ( đã làm )
b. Tính độ dài đường cao AH của tam giác ABC ( đã làm )
c. [tex]AH^2=HB.HC[/tex] ( giúp mình câu này )
d. Trên cạnh AB lấy các điểm M,N sao cho [tex]3CM=CA[/tex] và [tex]3AN=AB[/tex]. Chứng minh góc CMN bằng góc HNA ( giúp mình câu này )
e. Chứng minh: tam giác HMN vuông ( giúp mình câu này )
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho tam giác ABC có AC=21cm; AC=28cm; BC=35cm.
a. Chứng minh tam giác ABC vuông ( đã làm )
b. Tính độ dài đường cao AH của tam giác ABC ( đã làm )
c. [tex]AH^2=HB.HC[/tex] ( giúp mình câu này )
d. Trên cạnh AB lấy các điểm M,N sao cho [tex]3CM=CA[/tex] và [tex]3AN=AB[/tex]. Chứng minh góc CMN bằng góc HNA ( giúp mình câu này )
e. Chứng minh: tam giác HMN vuông ( giúp mình câu này )
Thanks
c) TG AHB đồng dạng tg CHA (gg)
BAH = ACH ( cùng phụ vs HAC)
2 góc vuông
=> AH/CH= HB/AH
=> AH^2 = HB.HC
 
Top Bottom