Toán 7 chứng minh tam giác lớp 7

0916504895

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
53
24
26

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,755
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Do $\dfrac{AB}{BD} = \dfrac{BC}{AB} = 2$ ; $\widehat{B}$ là góc kẹp giữa cạnh tương ứng
[tex]\Rightarrow \Delta DBA[/tex] và [tex]\Delta ABC[/tex] là hai tam giác đồng dạng
$\dfrac{AC}{BD} = \dfrac{BC}{BA} = 2$
$\Rightarrow \dfrac{AC}{BD} = 2 \rightarrow AC =2BD$
 
Top Bottom