Toán 9 Chứng minh tam giác GEF đồng dạng tam giác ABC

dinhhaiduong87@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
10
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác vuông abc( góc a=90 độ). kẻ đường thẳng // vs BC cắt các cạnh góc vuông AB và AC tại M và N. BIẾT MB=12cm, NC=9cm. trung điểm của MN và BC là E và F.
A) C/M 3 điểm A,E,F thẳng hàng
b) trung điểm của BN là G. Tính độ dài các cạnh và số đo các góc của tam giác EFG
c) c/m tam giác GEF đồng dạng vs tam giác ABC
 
Top Bottom