Toán 8 chứng minh tam giác đồng dạng

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
18
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn ơi giúp mình với mình đang cần gấp

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6, AC = 8. Từ B kẻ tia Bx song song với AC (tia Bx thuộc nửa mặt phẳng chứa C, bờ AB). Tia phân giác của góc BAC cắt BC tại M và cắt Bx tại N.
a. Chứng minh tam giác AMC đồng dạng với tam giác NMB
b. Chứng minh AB/AC=MN/AM
c. Từ N kẻ NP vuông góc với AC (P thuộc AC), NP cắt BC tại I. Tính độ dài các đoạn thẳng BI, IC, NI, IP.
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
mn ơi giúp mình với mình đang cần gấp

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6, AC = 8. Từ B kẻ tia Bx song song với AC (tia Bx thuộc nửa mặt phẳng chứa C, bờ AB). Tia phân giác của góc BAC cắt BC tại M và cắt Bx tại N.
a. Chứng minh tam giác AMC đồng dạng với tam giác NMB
b. Chứng minh AB/AC=MN/AM


a, Vì Bx // AC, AB vuông AC -> AB vuông Bx
Xét 2 tam giác AMC và NMB có
+) Góc AMC = góc NMB (đối đỉnh)
+) Góc ACM = góc NBM ( cùng phụ với góc ABC)
-> 2 tam giác đồng dạng
b, Từ a -> AM/MC = MN/ BM
-> MN/AM = BM/MC (1)
Vì AM là phân giác trong góc BAC -> AB/AC = BM/MC (2)
Từ (1) và (2) -> AB/AC = MN/AM
 
  • Like
Reactions: supermess1
Top Bottom