Toán 10 Chứng minh tam giác đều

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có các cạnh a,b,c thỏa mãn [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}-\frac{c^{2}}{ab}=1[/tex] đồng thời [tex]cosA cosB=\frac{1}{4}[/tex]. Chứng minh tam giác ABC là tam giác đều
[tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}-\frac{c^2}{ab}=1\Leftrightarrow a^2+b^2-c^2=ab=> c^2=a^2+b^2-ab[/tex]
Mà [tex]c^2=a^2+b^2-2ab.cosC[/tex]
Đồng nhất hệ số [tex]\Rightarrow cosC=\frac{1}{2}[/tex]
Dễ rồi đó!
 
Top Bottom