Toán 7 chứng minh tam giác có điều kiện

Thu Hà Dương

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
117
168
21
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Thu Hà Dương

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
117
168
21
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
để k mất nhiều thời gian của mọi người thì mọi người cho mk cái ý chính thôi cũng được mk sẽ cố gắng mày mò ra :D
 

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
23
Thanh Hóa
Câu a : lấy điểm D đối xứng với A qua M, ta có tứ giác ABCD có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm, có góc A = 90 độ suy ra nó là hình chữ nhật suy ra AD = BC suy ra AM = 1/2 AD = 1/2 BC.
Câu b : tam giác ABM cân suy ra góc AMC = 2*góc BAM,(tính chất góc ngoài nhé bạn) tương tự AMB = 2*MAC suy ra 180 = AMC+ AMB = 2*(BAM+CAM)= 2BAC (dpcm)
 

Thu Hà Dương

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
117
168
21
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
nhưng câu b. em chưa học tam giác cân anh có cách làm nào khác k ạ ý em là sử dụng tối đa trường hợp thứ hai của tam giác
 
Last edited:

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
23
Thanh Hóa
Uk thi ta lại lấy điểm D đối xứng với A qua M. tứ giác ABDC có AD và BC cắt nhau tại trung điểm tại mổi cạnh, và AD = BC = 2AM suy ra tứ giác ABDC là HCN nên BAC =90.
 
Top Bottom