Toán 8 Chứng minh tam giác CEE' là tam giác vuông

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 125298
các anh chị giúp e bài này ạ. em cảm ơn.
P/S:đây là hình em chụp lại
Hình:
upload_2019-8-6_22-37-57.png
Dùng tạm hình này nha!
Câu a:Vẽ Ay là tia đối của AC
=> Góc ngoài góc A là [tex]\widehat{yAB}[/tex]
Ta có [tex]Ax//BC[/tex]
=>[tex]\widehat{xAB}=\widehat{ABC}[/tex] (so le trong)
và [tex]\widehat{yAx}=\widehat{ACB}[/tex] (trong cùng phía)
Vì [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A
=> [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}[/tex]
Thay vào 2 cái trên
=> đpcm

Mai anh sẽ bổ sung, bây giờ ngủ cái đã *ngáp*
 
  • Like
Reactions: Tungtom

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Hình:
View attachment 125299
Dùng tạm hình này nha!
Câu a:Vẽ Ay là tia đối của AC
=> Góc ngoài góc A là [tex]\widehat{yAB}[/tex]
Ta có [tex]Ax//BC[/tex]
=>[tex]\widehat{xAB}=\widehat{ABC}[/tex] (so le trong)
và [tex]\widehat{yAx}=\widehat{ACB}[/tex] (trong cùng phía)
Vì [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A
=> [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}[/tex]
Thay vào 2 cái trên
=> đpcm

Mai anh sẽ bổ sung, bây giờ ngủ cái đã *ngáp*
anh giải luôn bây h đucợ ko ạ
 
Top Bottom