Toán 7 chứng minh tam giác cân

Shinylalala

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2020
29
29
31
Du học sinh
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,082
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
Bài 19 : Cho tam giác ABC cân tại A. Kẻ BM vuông góc với AC tại M, CN vuông góc với AB tại N. Chững minh tam giác AMN cân và MN//BC
Xét ΔANC và ΔAMB có:
AC=AB
ˆA chung
⇒ΔANC=ΔAMB (ch-gn)
⇒AN=AM (2 cạnh t. ứng)
⇒ΔAMN cân đỉnh A (đpcm)
⇒ˆANM=180độ−ˆA/2
ΔABC cân đỉnh A nên⇒ˆABC=180độ−ˆA/2
Suy ra ˆANM=ˆABC (=180độ−ˆA/2)mà chúng ở vị trí đồng vị nên MN//BC (đpcm)


Ý kiến riêng, Chúc bạn học tốt!!!
Nấm#
 
Top Bottom