Toán 7 Chứng minh tam giác cân

lam371

Học sinh gương mẫu
HV CLB Lịch sử
Thành viên
25 Tháng mười hai 2011
1,065
2,563
406
Bình Phước
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BA lấy điểm M,trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho MB=NC
a) Chứng minh tam giác AMN cân và MN//BC
b)Gọi I là trung điểm của BC, E là giao điểm của CM và BN.Chứng minh A,I,E thẳng hàng
 
Last edited:

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
Bài: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BA lấy điểm M,trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho MB=MC
a) Chứng minh tam giác AMN cân và MN//BC
b)Gọi I là trung điểm của BC, E là giao điểm của CM và BN.Chứng minh A,I,E thẳng hàng
Bạn ơi Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BA lấy điểm M,trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho MB=MC ( Cái này là MB=NC chứ nhỉ ? )
Câu a
+) Ta có: AM = AN ( do AB = AC; BM = CN )
=> Tam giác AMN cân
+) Ta có: BA = AC ( do tam giác ABC cân tại A ); AM = AN
=> BM = NC
=> Tứ giác BNCM là hình thang cân
=> NM // BC ( tính chất )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: lam371
Top Bottom