Toán 8 Chứng Minh Tam giác cân

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67830980_442323523288949_7681844051674398720_n.png

M.n giúp mình câu 5 phần c nhé :)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét [tex]\Delta AID và \Delta ACI[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} \angle ADI=\angle AIC=90^o\\ \angle DAI=\angle IAC \end{matrix}\right.\Rightarrow \Delta AID\sim \Delta ACI[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AI}{AD}=\frac{AC}{AI}\Rightarrow AI^2=AC.AD[/tex]
Tương tự ta cũng có [tex]AK^2=AE.AB[/tex]
Mà [tex]\Delta ABD\sim \Delta ACE\Rightarrow \frac{AB}{AD}=\frac{AC}{AE}\Rightarrow AB.AE=AC.AD\Rightarrow AI^2=AK^2\Rightarrow AI=AK[/tex]
 
Top Bottom