Toán 7 Chứng minh song song

Shinylalala

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2020
29
29
31
Du học sinh
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,075
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
Cho tam giác ABC. Tia phân giác goc B căt AC tại D, trên tia đối của tia BA lấy điểm E sao cho BE=BC. Chứng minh EC//BD

a) Có ΔEBC cân B (BE=BC)
=> Góc BEC = góc BCE ( 2 góc ở đáy)
Mà góc BEC + góc BCE = góc ABC (t/c góc ngoài của Δ)
Lại có góc ABD = góc CBD (BD là tia p/g góc ABC)
=> 2 góc BEC = 2 góc CBD
=> góc BEC = góc CBD]
Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị
=> BD//EC
Ý kiến riêng, bạn tham khảo!!!

Nấm#
 
  • Like
Reactions: lovetoan97
Top Bottom