Toán 7 Chứng minh song song

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
View attachment 140340 Mọi ngừoi giúp mình câu d với mỗi câu d thôi ah
Mấy câu kia mình chứng minh xong rồi
Cảm ơn mọi ngừoi
d,
Do tam giác AEC và tam giác ADB bằng nhau ( ch-gn) ( ở phần a chứng minh rồi )
=>AE=AD
=> Tam giác AED cân ở A nên : [tex]\widehat{AED}=\widehat{ADE}=\frac{180^0-\widehat{BAC}}{2}[/tex]
Tương tự : [tex]\widehat{ABC}=\frac{180^0-\widehat{BAC}}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ABC}=\widehat{AED}[/tex] MÀ chúng ở vị trí đồng vị nên ED//BC.
 
  • Like
Reactions: MinhPhuong2611
Top Bottom