chứng minh song song và tính góc

Ah Hani

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
43
13
21
24
Bình Dương

Attachments

  • 1506822723_605.jpg
    1506822723_605.jpg
    29.6 KB · Đọc: 48

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hình vẽ, biết góc A = góc B = 60 độ, góc C = 110 độ. Chứng tỏ a // b. Tính các góc D1; D3; D4
Vì góc A và góc B là hai góc đồng vị và góc A = góc B nên a//b
Vì a//b và góc C1 vs góc D1 là hai góc đồng vị nên góc D1 = góc C1 = 110 độ
Vì góc D3 và góc D1 đối đỉnh nên góc D3 = góc D1 = 110 độ
Vì góc D4 và góc D3 là hai góc kề bù nên
góc D4 + góc D3 = 180 độ
gócD4 + 110 độ = 180 độ
góc D4 = 70 độ
 
Top Bottom