Toán 7 Chứng minh song song và thẳng hàng

Elina-Linh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
65
12
11
Hà Nội
THCS Mỹ Đình 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm C có bờ là đường thẳng AB, vẽ tia AD sao cho BAD=ABC. Trên nửa mp không chứa điểm B có bờ là đường thẳng AC, vẽ AE sao cho CAE=ACB.
CM:
a) AD//BC
b) 3 điểm D,A,E thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm C có bờ là đường thẳng AB, vẽ tia AD sao cho BAD=ABC. Trên nửa mp không chứa điểm B có bờ là đường thẳng AC, vẽ AE sao cho CAE=ACB.
CM:
a) AD//BC
b) 3 điểm D,A,E thẳng hàng
a, Ta có: BAD=ABC
mà 2 góc ở vị trí so le trong
=> AD//BC
b, AD//BC
CAE=ACB( so le trong)=>AE//BC
Suy ra D,A,E thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom