Toán 11 Chứng minh số tập con khác rỗng [imath]C=2^n-1[/imath]

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Last edited:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho tập [imath]A \ne \varnothing[/imath] có [imath]n[/imath] phần và có số tập hợp con khác rỗng là [imath]C[/imath]. Chứng tỏ rằng: [imath]C=2^n-1[/imath]
thegooobs
Sô tập con có 1 phần tử là [imath]C^1_n[/imath]
Số tập con có 2 phần tử là [imath]C^2_n[/imath]
..
Số tập con có n phần tử là [imath]C^n_n[/imath]

Vậy số tập con khác rỗng của A là: [imath]C^1_n+C^2_n+...+C^n_n=C^0_n+C^1_n+C^2_n+...+C^n_n-1=2^n-1[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổ hợp xác suất
 
Top Bottom