Toán 7 Chứng minh số nguyên tố

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
CMR 2015a+10 là sô nguyên tố biết
a=x^2/(y^2+2014*z^2)=y^2/(z^2+2014.z^2)
=z^2/(x^2+2014.y^2)
(với x;y;z là 3 số thực khác 0)
đề là: a=x2y2+2015.z2=y2z2+2014.x2=z2x2+2014.y2a=\frac{x^{2}}{y^{2}+2015.z^{2}}=\frac{y^{2}}{z^{2}+2014.x^{2}}=\frac{z^{2}}{x^{2}+2014.y^{2}}
chứ nhỉ!!! :D
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
đề là: a=x2y2+2015.z2=y2z2+2014.x2=z2x2+2014.y2a=\frac{x^{2}}{y^{2}+2015.z^{2}}=\frac{y^{2}}{z^{2}+2014.x^{2}}=\frac{z^{2}}{x^{2}+2014.y^{2}}
chứ nhỉ!!! :D
cái này từ 27/12/2017 mà nhỉ :rongcon10:rongcon10
bài áp áp dụng tc dãy ts bằng nhau thoai :)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom