Chứng minh phương trình 2x^3 - 6x + 1 = 0 có 3 nghiệm
N Nguyễn Hữu Huân Học sinh mới Thành viên 5 Tháng hai 2020 3 0 1 21 Hà Nội Trường THPT Trung Văn 5 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình 2x^3 - 6x + 1 = 0 có 3 nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình 2x^3 - 6x + 1 = 0 có 3 nghiệm
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 5 Tháng hai 2020 #2 Ta có [TEX]f(x)=2x^3-6x+1[/TEX] liên tục trên R [TEX]f(-2)=-3<0[/TEX] [TEX]f(0)=1>0[/TEX] [TEX]f(1)=-3<0[/TEX] [TEX]f(2)=5>0[/TEX] như vậy theo tính chất của hàm liên tục, phương trình đã cho có 3 nghiệm phân biệt Reactions: thomnguyen1961
Ta có [TEX]f(x)=2x^3-6x+1[/TEX] liên tục trên R [TEX]f(-2)=-3<0[/TEX] [TEX]f(0)=1>0[/TEX] [TEX]f(1)=-3<0[/TEX] [TEX]f(2)=5>0[/TEX] như vậy theo tính chất của hàm liên tục, phương trình đã cho có 3 nghiệm phân biệt