Toán 9 Chứng minh số học

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: mỳ gói

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
Vâng đề em sai ạ. Nó phải là [tex]\frac{18h+5k}{19}[/tex] cơ ạ @Mộc Nhãn @mỳ gói

Nhưng em có lời giải rồi ạ. Lời giải là
Ta có : [tex]\frac{11h+2k}{19}\epsilon\mathbb{N}[/tex] => [tex]11h+2k[/tex] chia hết cho 19 => [tex]5(11h+2k)[/tex] chia hết cho 19
Xét hiệu: [tex]2(18h+5k)-5(11h+2k) = 36h + 10k -55h-10k =-19h chia hết cho 19[/tex]
=> [tex]2(18h+5k)[/tex] chia hết cho 19
mà 2 không chia hết cho 19
=> [tex]18h+5k[/tex] chia hết cho 19
=> [tex]\frac{18h+5k}{19}\epsilon \mathbb{N}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom