Toán 10 Chứng minh sin[tex]\alpha[/tex]=sin([tex]180^{\circ}[/tex] -[tex]\alpha[/tex])=y

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
chứng minh giúp mình tính chất sin[tex]\alpha[/tex]=sin([tex]180^{\circ}[/tex] -[tex]\alpha[/tex])=y0 và vì sao nửa đường tròn đơn vị =1
[tex]sin\alpha =sin(180^{\circ}-\alpha)[/tex] vì từ điểm biểu diễn góc [tex]\alpha[/tex] và [tex]180^{\circ}-\alpha[/tex] ta hạ đường vuông góc xuống trục sin thì thấy chúng cắt trục sin tại cùng 1 điểm.
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
sin(180-a)=sin180.cosa-cos180.sina=0.cosa-(-1).sina=sina
nửa đường tròn đơn vị = 1 không hiểu ý bạn lắm
 
Top Bottom