giúp mình câu này với
QuangHuyCấpBar Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2019 189 68 36 19 Long An THPT Đức Hoà 9 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu này với
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng năm 2021 #2 [tex]2cos(\frac{\pi}{3}-x)cos(\frac{\pi}{3}+x)=cos(\frac{2\pi}{3})+cos(2x)=-\frac{1}{2}+2cos^2x-1[/tex] Từ đó [tex]4sin^2x+4cos(\frac{\pi}{3}+x)cos(\frac{\pi}{3}-x)=4sin^2x-1+4cos^2x-2=4-3=1[/tex] Reactions: QuangHuyCấpBar, Duy Quang Vũ 2007 and kido2006
[tex]2cos(\frac{\pi}{3}-x)cos(\frac{\pi}{3}+x)=cos(\frac{2\pi}{3})+cos(2x)=-\frac{1}{2}+2cos^2x-1[/tex] Từ đó [tex]4sin^2x+4cos(\frac{\pi}{3}+x)cos(\frac{\pi}{3}-x)=4sin^2x-1+4cos^2x-2=4-3=1[/tex]