Toán 10 Chứng minh: sin^2A = 2sin^2B + sin^2C khi cho tam giác ABC có trung tuyến AM=c/2

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
25
New York

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]\frac{c^2}{4}=\frac{2(b^2+c^2)-a^2}{4}\Rightarrow b^2+c^2=\frac{a^2+c^2}{2}[/tex]
Định lý Sin:
[tex]\frac{a^2}{sin^2A}=\frac{b^2}{sin^2B}=\frac{c^2}{sin^2C}=\frac{a^2+c^2}{sin^2A+sin^2C}=\frac{b^2+c^2}{sin^2B+sin^2C}[/tex]
[tex]\Rightarrow sin^2A+sin^2C=2(sin^2B+sin^2C)\Rightarrow Sin^2A=2Sin^2B+Sin^2C[/tex]
 
Top Bottom