[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác nhọn ABC có các đường cao AD,Be,CF, cắt nhâu tại H,gọi O là trung điểm của BC , I là trung điểm của AH , K là giao điểm của ÈF,OI biết BC = 2a
Chứng minh
a.tanB.tanC =AD/HD
b. Giả sử ABC = 60độ , ACB =45độ tính Sabc theo a
c.Gọi M là điểm trên AH sao cho BMC =90độ chứng minh Sbmc =căn bậc hai của Sabc .Sbhc
Chứng minh
a.tanB.tanC =AD/HD
b. Giả sử ABC = 60độ , ACB =45độ tính Sabc theo a
c.Gọi M là điểm trên AH sao cho BMC =90độ chứng minh Sbmc =căn bậc hai của Sabc .Sbhc