Toán 9 chứng minh rằng

minhhiendj123

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2021
10
7
6
  • Like
Reactions: Timeless time

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Thử một cách khác phần b)
Có $tan^3{F}=\frac{AE^3}{AF^3}$
Bây giờ là đi chứng minh $DE=BF. \frac{AE^3}{AF^3}$
Hay là $\frac{DE}{BF}= \frac{AE^3}{AF^3}$
Sử dụng hệ thức lượng thì $\frac{DE}{BF}. \frac{AE}{AF}= \frac{DE.AE}{BF.AF}$
$=\frac{CE^2}{CF^2}= \frac{CE^2BC^2}{CF^2BC^2}=\frac{AE^4}{AF^4}$
$\Rightarrow \frac{DE}{BF}= \frac{AE^3}{AF^3}$
 
Top Bottom