Toán 6 Chứng minh rằng:

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ.
a) ([tex]{\overline{ab}}[/tex] - [tex]{\overline{ba}}[/tex]) chia hết cho 9 (a>b)
b)Nếu ([tex]{\overline{ab}}[/tex] + [tex]{\overline{cd}}[/tex]) chia hết cho 11 thì [tex]{\overline{abcd}}[/tex] chia hết cho 11
@vangiang124 @chi254 @Trần Nguyên Lan @kido2006
@Blue Plus @Mộc Nhãn @Timeless time @iceghost
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người giúp em bài này với ạ.
a) ([tex]{\overline{ab}}[/tex] - [tex]{\overline{ba}}[/tex]) chia hết cho 9 (a>b)
b)Nếu ([tex]{\overline{ab}}[/tex] + [tex]{\overline{cd}}[/tex]) chia hết cho 11 thì [tex]{\overline{abcd}}[/tex] chia hết cho 11
@vangiang124 @chi254 @Trần Nguyên Lan @kido2006
@Blue Plus @Mộc Nhãn @Timeless time @iceghost
a, Có [tex]{\overline{ab}} - {\overline{ba}}=(10a+b)-(10b+a)=9(a-b)\vdots 9[/tex] (đpcm)
b, Có [tex]\overline{abcd}=100\overline{ab}+\overline{cd}=99\overline{ab}+(\overline{ab}+\overline{cd})[/tex]
Do [tex]\left\{\begin{matrix} 99\overline{ab}\vdots 11\\ \overline{ab}+\overline{cd}\vdots 11 \end{matrix}\right. \\ \Rightarrow 99\overline{ab}+(\overline{ab}+\overline{cd})\vdots 11 \\ \Rightarrow \overline{abcd}\vdots 11[/tex]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
a, Có [tex]{\overline{ab}} - {\overline{ba}}=(10a+b)-(10b+a)=9(a-b)\vdots 9[/tex] (đpcm)
b, Có [tex]\overline{abcd}=100\overline{ab}+\overline{cd}=99\overline{ab}+(\overline{ab}+\overline{cd})[/tex]
Do [tex]\left\{\begin{matrix} 99\overline{ab}\vdots 11\\ \overline{ab}+\overline{cd}\vdots 11 \end{matrix}\right. \\ \Rightarrow 99\overline{ab}+(\overline{ab}+\overline{cd})\vdots 11 \\ \Rightarrow \overline{abcd}\vdots 11[/tex]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Vì sao (10a + b) - (10b + a)= 9(a - b) ạ?
 
Top Bottom