Toán 9 chứng minh rằng

Minhh Anhh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2020
9
2
6
19
Phú Thọ
thcs Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC) nội tiếp đường tròn (O). Kẻ đường kính AD của đường tròn (O). Tiếp tuyến tại điểm D của đường tròn (O) cắt đường thẳng BC tại điểm K. Tia K0 cát AB tại điểm M, cắt AC tại điểm N. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng BC.
1) Chứng minh KD^2 = KB.KC.
2) Chứng minh tứ giác OHDK nội tiếp và AON = BHD.
Giúp mình làm gấp 2 câu này với ja. Mình cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Uyenkarenotme

Uyenkarenotme

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2020
9
92
41
Hà Giang
cực Bắc
Đây là đề ở 1 quận HN hả bạn ? Tg OHDK nt => DHC = DOC ( nt cùng chắn DC ) mà BHD + DHC = 180 (kebu)

AON + DOC = 180 kề bù
=> DPCM
 
  • Like
Reactions: Minhh Anhh

Hoàng Thuỳ Dương

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2017
80
129
36
19
Thanh Hóa
THCS T.Chíng
Cho tam giác ABC nhọn (AB < AC) nội tiếp đường tròn (O). Kẻ đường kính AD của đường tròn (O). Tiếp tuyến tại điểm D của đường tròn (O) cắt đường thẳng BC tại điểm K. Tia K0 cát AB tại điểm M, cắt AC tại điểm N. Gọi H là trung điểm của đoạn thẳng BC.
1) Chứng minh KD^2 = KB.KC.
2) Chứng minh tứ giác OHDK nội tiếp và AON = BHD.
Giúp mình làm gấp 2 câu này với ja. Mình cảm ơn.
https://diendan.hocmai.vn/threads/de-thi-hoc-ki-ii.806363/#post-3967212
 
Top Bottom