Toán 8 Chứng minh rằng

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]6=x+y+z=x+y+\frac{z}{2}+\frac{z}{2}\geq 3\sqrt[3]{x.y.\frac{z}{2}}+\frac{3}{2}\Rightarrow 3\sqrt[3]{\frac{1}{2}xyz}\leq \frac{9}{2}\Rightarrow \sqrt[3]{\frac{1}{2}xyz}\leq \frac{3}{2}\Rightarrow xyz\leq \frac{27}{8}\Rightarrow xyz\leq \frac{27}{4}[/tex]
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Ta có: [tex]6=x+y+z=x+y+\frac{z}{2}+\frac{z}{2}\geq 3\sqrt[3]{x.y.\frac{z}{2}}+\frac{3}{2}\Rightarrow 3\sqrt[3]{\frac{1}{2}xyz}\leq \frac{9}{2}\Rightarrow \sqrt[3]{\frac{1}{2}xyz}\leq \frac{3}{2}\Rightarrow xyz\leq \frac{27}{8}\Rightarrow xyz\leq \frac{27}{4}[/tex]
Anh ơi, đề cho a+b+c=6 để làm j ạ???
 
Top Bottom