Toán 7 Chứng minh rằng:

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
17
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
Do x^3+y^3+x^3=0
=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}=0 & & & \\ y^{3}=0 & & & \\ z^{3}=0 & & & \end{matrix}\right.[/tex]=>[tex]\left\{\begin{matrix} x=0 & & & \\ y=0 & & & \\ z=0 & & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>x^3.y^3.z^3+3.x^3.x^3=0
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Do x^3+y^3+x^3=0
=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}=0 & & & \\ y^{3}=0 & & & \\ z^{3}=0 & & & \end{matrix}\right.[/tex]=>[tex]\left\{\begin{matrix} x=0 & & & \\ y=0 & & & \\ z=0 & & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>x^3.y^3.z^3+3.x^3.x^3=0
Bài làm của bạn sai rồi nhé. Vì x,y,z là số thực nên ta chưa thể suy ra [tex]x^3=y^3=z^3=0[/tex]
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Do x^3+y^3+x^3=0
=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}=0 & & & \\ y^{3}=0 & & & \\ z^{3}=0 & & & \end{matrix}\right.[/tex]=>[tex]\left\{\begin{matrix} x=0 & & & \\ y=0 & & & \\ z=0 & & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>x^3.y^3.z^3+3.x^3.x^3=0
Em ơi, [TEX]x,y,z[/TEX] đâu có không âm mà em làm vậy?
 
Top Bottom