Toán 8 chứng minh rằng

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AA', BB', CC'', H là trực tâm.Chứng minh BC'.BA+CB'.CA=[tex]BC^{2}[/tex]


em cảm ơn ạ :)
tam giac BB'C dong dang AA'C (g.g)
=> B'C.AC= A'C.BC (1)
cmtt tam giac CC'B dong dang AA'B (g.g)
=> BC'.AB= A'B.BC (2)
=> BC'.Ab+B'C.AC= A'B.BC + BC.A'C = BC.BC :D
 
Top Bottom