Nếu \frac{a}{b}=\frac{c}{d}. CMR \frac{3a+3c}{3b+3d}=\frac{3a-3c}{3b-3d}
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 22 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]. CMR [tex]\frac{3a+3c}{3b+3d}=\frac{3a-3c}{3b-3d}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]. CMR [tex]\frac{3a+3c}{3b+3d}=\frac{3a-3c}{3b-3d}[/tex]
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 18 Nghệ An THCS Tân Thành 22 Tháng mười 2019 #2 => a/b=c/d=a-c/b-d=a+c/b+d => a/b=c/d= 3(a-c)/3(b-d)=3(a+c)/3(b+d) => dpcm
B Bạc Liêu123 Banned Banned Thành viên 13 Tháng mười 2019 425 318 61 125 Bạc Liêu ghh 22 Tháng mười 2019 #3 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Nếu [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]. CMR [tex]\frac{3a+3c}{3b+3d}=\frac{3a-3c}{3b-3d}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = k[/tex] [tex]\Rightarrow a = bk; c = dk[/tex] Thay vào hai tỉ lệ thức sau thu gọn
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Nếu [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]. CMR [tex]\frac{3a+3c}{3b+3d}=\frac{3a-3c}{3b-3d}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = k[/tex] [tex]\Rightarrow a = bk; c = dk[/tex] Thay vào hai tỉ lệ thức sau thu gọn