Toán 7 Chứng minh rằng

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Gọi 2 số đó là [tex]\frac{a}{b};\frac{c}{d}[/tex]
Ta có
[tex]\frac{a}{b}=\frac{ad}{bd}\\\frac{c}{d}=\frac{cb}{bd}\\\frac{a}{b}-\frac{c}{d}=\frac{ad-bc}{bd}[/tex]
Ta đi tìm số giữa 2 số đó là
[tex]\frac{ad}{bd}-\frac{ad-bc}{2bd}=\frac{ad+bc}{2bd}[/tex] là số hữu tỉ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đóng góp thêm:
Với 2 tỉ số [tex]\frac{a}{b}<\frac{c}{d}[/tex] thì [tex]\frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+d}<\frac{c}{d}[/tex]
Cái này bạn tự chứng minh được.
 
Top Bottom