Toán 7 chứng minh rằng

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
giúp mình với !!!!!!

chứng minh rằng :

[tex]\frac{1}{6}<\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+...+\frac{1}{100^2}<\frac{1}{4}[/tex]
$\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+...+\dfrac{1}{100.101}< \dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{100^2}< \dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{99.100}$
$\Rightarrow \dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{101}< \dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{100^2}< \dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{100}$
$\Rightarrow \dfrac{1}{6}< \dfrac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{100^2}< \dfrac{1}{4}$ (đpcm)
 
Top Bottom