Toán 10 Chứng minh rằng.

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) [tex]\frac{2cos2x-sin4x}{2cos2x+sin4x}=\frac{2cos2x(1-sin2x)}{2cos2x(1+sin2x)}=\frac{1-sin2x}{1+sin2x};tan^2(\frac{\pi}{4}-x)=(\frac{1-tanx}{1+tanx})^2=(\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx})^2=\frac{1-2sinxcosx}{1+2sinxcosx}=\frac{1-sin2x}{1+sin2x} \rightarrow (đpcm)[/tex]
b) $sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=(sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2xcos^2x=1-3sin^2xcos^2x$ đpcm
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom