Vật lí 11 Chứng minh rằng

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điểm B là điện tích điểm +q1 và C là điện tích điểm +q2, khỏag cách giữa BC bằng 100cm, lực điện tổng hợp tác dụng lên q3(nằm tại điểm Q) bằng 0, khi ta tính ra r13=40cm và r2,3 = 60cm thì tại sao điểm Q lại không phụ thuộc vào giá trị của điện tích điểm q3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Điểm B là điện tích điểm +q1 và C là điện tích điểm +q2, khỏag cách giữa BC bằng 100cm, lực điện tổng hợp tác dụng lên q3(nằm tại điểm Q) bằng 0, khi ta tính ra r13=40cm và r2,3 = 60cm thì tại sao điểm Q lại không phụ thuộc vào giá trị của điện tích điểm q3
lực điện tác dụng lên =0 thì lấy giá trị chứng minh cho dễ hiểu
[tex]F13=F23[/tex]
=> [tex]\frac{kq1Q}{r13}=\frac{kq2Q}{r2 3}[/tex]
giản ước là ra
 
Top Bottom