Toán 6 chứng minh rằng :

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
20
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
bài 2. CMR mọi n thuộc Z
1, A= n^2 +n = n.(n+1) a chia hết cko 2
2, B= n . (n+1) chia hết cko 3 và 6
bài 3 CMR
A= abcdeg chia hết 23 và 29
nếu abc= 2. deg
1. [tex]A=n(n+1)[/tex] là tích 2 STN liên tiếp nên chia hết cho 2
2. [tex]n(n+1)[/tex] ví dụ thay $n=1$ vào thì KQ= 2 không chia hết cho 3 và 6 => Đề sai\
Bài 3:
[tex]\overline{abcdeg}=1000\overline{abc}+\overline{deg}=2000\overline{deg}+\overline{deg}=2001\overline{deg}[/tex]
Mà : 2001 chia hết cho 23;29 nên:....
 
Top Bottom