Toán chứng minh rằng

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
bn lên mạng kiếm chứ mk ko bt cách nào để viết đồng dư cả
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
2^51 -1 chia hết cho 7
2^70+3^70 chia hết cho 13
17^19 + 19^17 chia hết cho 18
36^63 - 1 chia hết cho 7 nhưng ko chia hết cho 37
2^4n - 1 chia hết cho 15 với n thuộc N
$2^{51}-1=(2^3)^{17}-1 \ \vdots \ 2^3-1=7$
$2^{70}+3^{70}=(2^2)^{35}+(3^2)^{35} \ \vdots \ 2^2+3^2=13$
$17^{19}+19^{17}=(17^{19}+1)+(19^{17}-1)$
Mà $17^{19}+1 \ \vdots \ 17+1=18;19^{17}-1 \ \vdots \ 19-1=18\Rightarrow 17^{19}+19^{17} \ \vdots \ 18$
$36^{63}-1 \ \vdots \ 36-1=35 \ \vdots \ 7$
$36^{63}-1=(36^{63}+1)-2$ chia $37$ dư $-2$
$2^{4n}-1=(2^4)^n-1 \ \vdots \ 2^4-1=15$
 
  • Like
Reactions: shirona
Top Bottom