Chứng minh rằng:

H

hien_vuthithanh

2)Nếu cho [TEX](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=4(a^2+b^2+c^2-ab-ca-bc)[/TEX] thì a=b=c.

$(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2 = 4(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)$

\Leftrightarrow $2(a^2+b^2+c^2-ab-ca-bc)=4(a^2+b^2+c^2-ab-ca-bc)$

\Leftrightarrow $a^2+b^2+c^2-ab-ca-bc=0$

Lại có $a^2+b^2 \ge 2ab$

TT \Rightarrow $a^2+b^2+c^2 \ge ab+ca+bc $

\Rightarrow $a^2+b^2+c^2-ab-ca-bc \ge 0$

Dấu = \Leftrightarrow $a=b=c$
 
H

hocsinhchankinh

1)
a\geq4
ab\geq12
\Rightarrowb\geq3
\Rightarrowa+b\geq3+4=7
Vậy A=a+b\geq7












...................................................................................................
CHUC1 MỪNG NĂM MỚI
:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom