chứng minh rằng...

H

hiensau99

+ ta có: [TEX]21^{39}+39^{21} \equiv 1+(-1) \equiv 0 [/TEX] (mod 5)\Rightarrow [TEX]21^{39}+39^{21} \vdots 5[/TEX] (1)
+ ta có: [TEX]21^{39}+39^{21} \equiv 3^{39}+3^{21} \equiv 3^{20}.(3^{19}+3) \equiv 9^{10}.(3^{19}+3) \equiv 0[/TEX] (mod 9) \Rightarrow [TEX]21^{39}+39^{21} \vdots 9[/TEX] (2)
ta có (9,5)=1 và 5.9=45 (3)
Từ (1),(2),(3) ==> đpcm
 
B

barbieflower

+ ta có: [TEX]21^{39}+39^{21} \equiv 1+(-1) \equiv 0 [/TEX] (mod 5)\Rightarrow [TEX]21^{39}+39^{21} \vdots 5[/TEX] (1)
+ ta có: [TEX]21^{39}+39^{21} \equiv 3^{39}+3^{21} \equiv 3^{20}.(3^{19}+3) \equiv 9^{10}.(3^{19}+3) \equiv 0[/TEX] (mod 9) \Rightarrow [TEX]21^{39}+39^{21} \vdots 9[/TEX] (2)
ta có (9,5)=1 và 5.9=45 (3)
Từ (1),(2),(3) ==> đpcm
bạn ơi,làm cụ thể hơn đi!làm ơn nha!
đừng làm tắt bước,nếu ko thì mình chả hiểu j` cả đâu!
 
Top Bottom