chứng minh rằng

H

hoanghxh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng:
n^2 + 5n +16 không chia hết cho 169.
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)

chứng minh rằng:
B=13^n *2 +7^n *5 +26 không thể là số chính phương.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

chứng minh rằng:
chữ số tận cùng của x^5 và số tự nhiên x là như nhau
:):):):):):):):):):):):):):):):)

chứng minh rằng:
C= 0,3(1983^1983-1917^1917)
:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

Chứng minh rằng:
24^54*54^24*2^10 chia hết cho 72^63
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p

chứng minh rằng đa thức sau không có nghiệm:
P(x)=2x^2+2x+5/4
:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

chứng minh rằng đa thức sau không có nghiệm:
P(x)=2x^2+2x+5/4
:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|

gif.latex
 
C

count_rainbow

cái bài 4 là chứng minh cái j
chứng minh rằng:
C= 0,3(1983^1983-1917^1917)
 
O

ohmymath

Chứng minh rằng:
n^2 + 5n +16 không chia hết cho 169.
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)

chứng minh rằng:
B=13^n *2 +7^n *5 +26 không thể là số chính phương.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

chứng minh rằng:
chữ số tận cùng của x^5 và số tự nhiên x là như nhau
:):):):):):):):):):):):):):):):)

chứng minh rằng:
C= 0,3(1983^1983-1917^1917)
:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

Chứng minh rằng:
24^54*54^24*2^10 chia hết cho 72^63
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p

chứng minh rằng đa thức sau không có nghiệm:
P(x)=2x^2+2x+5/4
:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|

Bài 3 làm thế này được không:
Điều phải chứng minh <=> x^5 - x chia hết cho 10!!
Ta có x^5 - x= [TEX]x(x-1)(x+1)(x^2 +1)[/TEX]
cái này hiển nhiên chia hết cho 2 nhá!
Còn chia hết cho 5 thì thay 5 trường hợp của x là chia 5 dư 1 ; dư 2;dư 3; dư 4; dư 0 vào là OK:)&gt;-:)&gt;-
thế thui!
 
C

count_rainbow

bài 3:
- số có tận cùng 0,1,5,6 nâng lên bất ký lũy thừa nào khác 0 cũng tc là chính nó
- số có tận cùng là 3,7,9 nâng lên lũy thừa bậc 4 tc bằng 1 nên x^5=x^4.x sẽ có tận cùng là x
- số có tận cùng là 2,4,8 nâng lên lũy thừa bậc 4 tc bằng 6 nên cũng có tận cùng như x
 
Top Bottom