Chứng minh rằng $x^{4}-4x^{2}-5x+13\geq \frac{1}{2}$
L luong9xhi Học sinh mới Thành viên 30 Tháng năm 2018 4 0 1 21 Tuyên Quang Trường THCS ĐÔng Lợi 30 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng $x^{4}-4x^{2}-5x+13\geq \frac{1}{2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng $x^{4}-4x^{2}-5x+13\geq \frac{1}{2}$
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 30 Tháng năm 2018 #2 x^4-4x^2-5x+13=x^4-5x^2+25/4+x^2-5x+25/4+1/2=(x^2-5/2)^2+(x-5/2)^2+1/2>=1/2 Reactions: Sơn Nguyên 05 and Blue Plus
L luong9xhi Học sinh mới Thành viên 30 Tháng năm 2018 4 0 1 21 Tuyên Quang Trường THCS ĐÔng Lợi 30 Tháng năm 2018 #3 tieutukeke said: x^4-4x^2-5x+13=x^4-5x^2+25/4+x^2-5x+25/4+1/2=(x^2-5/2)^2+(x-5/2)^2+1/2>=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... arigatou :r2:r2
tieutukeke said: x^4-4x^2-5x+13=x^4-5x^2+25/4+x^2-5x+25/4+1/2=(x^2-5/2)^2+(x-5/2)^2+1/2>=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... arigatou :r2:r2
Red Lartern Koshka Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2017 391 198 119 22 Hà Nội THPT ở Hà Nội 30 Tháng năm 2018 #4 tieutukeke said: x^4-4x^2-5x+13=x^4-5x^2+25/4+x^2-5x+25/4+1/2=(x^2-5/2)^2+(x-5/2)^2+1/2>=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... luong9xhi said: arigatou :r2:r2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu = ko xảy ra bạn ơi.
tieutukeke said: x^4-4x^2-5x+13=x^4-5x^2+25/4+x^2-5x+25/4+1/2=(x^2-5/2)^2+(x-5/2)^2+1/2>=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... luong9xhi said: arigatou :r2:r2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu = ko xảy ra bạn ơi.