Toán 9 Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên $n> 2$ ta có $\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4...\sqrt{n}}}}< 3$

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
  • Like
Reactions: mỳ gói

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên [tex]n> 2[/tex] ta có [tex]\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4...\sqrt{n}}}}< 3[/tex]
[tex]\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{n}}}}}\\=\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{(n-1)\sqrt{n}}}}}}\\<\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{(n-1)\sqrt{n^2}}}}}}\\=\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{(n-1)n}}}}}\\=\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{(n-2)\sqrt{(n-1)n}}}}}}[/tex]
[tex]<\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{..\sqrt{(n-2)\sqrt{n^2}}}}}}\\=\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{(n-3)\sqrt{(n-2)n}}}}}}\\<\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{(n-3)\sqrt{(n-1)^2}}}}}}\\=\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{...\sqrt{(n-3)(n-1)}}}}}\\<...\\=...\\<...\\=...\\<\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4.6}}}\\<\sqrt{2\sqrt{3.5}}<\sqrt{2.4}<3(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom