(n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với:Tonton6
Vương Tư Nhã Học sinh Thành viên 9 Tháng năm 2019 24 15 31 18 Bình Định THCS Hoài Xuân 29 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng bảy 2019 #2 Vương Tư Nhã said: (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](n+7)^2-(n-5)^2=(n+7-n+5)(n+7+n-5)=12(2n+2)=24(n+1)\vdots 24[/tex] Reactions: Nguyễn Quế Sơn and Vương Tư Nhã
Vương Tư Nhã said: (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](n+7)^2-(n-5)^2=(n+7-n+5)(n+7+n-5)=12(2n+2)=24(n+1)\vdots 24[/tex]
N Ngô Nam Khánh Banned Banned Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 118 123 36 Banned Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 29 Tháng bảy 2019 #3 Ta có [tex](n+7)^2-(n-5)^2[/tex] = [tex]n^2 + 14n+49-(n^2-10n+25)[/tex] = [tex]n^2+14n+49-n^2+10n-25[/tex] = 24n + 24 = 24(n+1) chia hết cho 24 Vậy suy ra đpcm
Ta có [tex](n+7)^2-(n-5)^2[/tex] = [tex]n^2 + 14n+49-(n^2-10n+25)[/tex] = [tex]n^2+14n+49-n^2+10n-25[/tex] = 24n + 24 = 24(n+1) chia hết cho 24 Vậy suy ra đpcm
Tohru - san Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2018 506 1,073 171 21 Đồng Nai TH - THCS Nguyễn Khuyến 29 Tháng bảy 2019 #4 Vương Tư Nhã said: (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này em khai triển hằng đẳng thức ra rồi rút gọn là ra nha Reactions: Diệp Ngọc Tuyên
Vương Tư Nhã said: (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này em khai triển hằng đẳng thức ra rồi rút gọn là ra nha
Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 HV CLB Hội họa Thành viên 13 Tháng mười một 2017 2,339 3,607 549 Đắk Lắk THCS 29 Tháng bảy 2019 #5 Vương Tư Nhã said: (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải ra nhé. ([TEX]n+7)^2-(n-5)^2 = n^2 +14n + 49 - n^2 + 10n -25 [/TEX] = 24n + 24 Ta có 24n chia hết cho 24 24 chia hết 24 => 24n + 24 chia hết cho 24 Reactions: Tohru - san and phamkimcu0ng
Vương Tư Nhã said: (n+7)^2-(n-5)^2 chia hết cho 24 Mọi người giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải ra nhé. ([TEX]n+7)^2-(n-5)^2 = n^2 +14n + 49 - n^2 + 10n -25 [/TEX] = 24n + 24 Ta có 24n chia hết cho 24 24 chia hết 24 => 24n + 24 chia hết cho 24