.Chứng minh rằng trong 2 số có ít nhất 1 số dương (a,b,c,d>0)

H

huuminhpro

Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Câu 2. a3ab+2b=0a - 3\sqrt[]{ab} + 2b = 0
\Leftrightarrow (ab)(a2b)=0(\sqrt[]{a} - \sqrt[]{b})(\sqrt[]{a} - 2\sqrt[]{b})=0
\Leftrightarrow a=b\sqrt[]{a} = \sqrt[]{b} hoặc a=2b\sqrt[]{a} = 2\sqrt[]{b}
\Leftrightarrow a=ba = b hoặc a=4ba = 4b
+a=b+ a = b \Rightarrow P=a2ba+2b=b2bb+2b=b3b=13P=\frac{a - 2b}{a + 2b}=\frac{b - 2b}{b + 2b}=\frac{- b}{3b}=\frac{-1}{3}
+a=4b+ a = 4b \Rightarrow P=a2ba+2b=4b2b4b+2b=2b6b=13P=\frac{a - 2b}{a + 2b}=\frac{4b - 2b}{4b + 2b}=\frac{2b}{6b}=\frac{1}{3}

 
N

nguyenbahiep1

2.cho a>b>0
và a-3[TEX]\sqrt{ab}[/TEX] + 2b =0
Tính P = [TEX]\frac{a-2b}{a+2b}[/TEX]

Em có thể làm theo hướng sau

[laTEX]\sqrt{a}^2 -3\sqrt{a}.\sqrt{b} + 2\sqrt{b}^2 = 0 \\ \\ \Leftrightarrow \sqrt{a}^2 -\sqrt{a}.\sqrt{b} - 2\sqrt{a}.\sqrt{b}+ 2\sqrt{b}^2 = 0 \\ \\ \sqrt{a}(\sqrt{a} - \sqrt{b}) - 2\sqrt{b}(\sqrt{a}-\sqrt{b}) =0 \\ \\ (\sqrt{a}-2\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b}) = 0 \\ \\ a > b \Rightarrow \sqrt{a}- \sqrt{b} \not = 0 \\ \\ \Rightarrow \sqrt{a} = 2\sqrt{b} \Rightarrow a = 4b \\ \\ P = \frac{4b-2b}{4b+2b} = \frac{2b}{6b} = \frac{1}{3}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Câu 2. a3ab+2b=0a - 3\sqrt[]{ab} + 2b = 0
\Leftrightarrow (ab)(a2b)=0(\sqrt[]{a} - \sqrt[]{b})(\sqrt[]{a} - 2\sqrt[]{b})=0
\Leftrightarrow a=b\sqrt[]{a} = \sqrt[]{b} hoặc a=2b\sqrt[]{a} = 2\sqrt[]{b}
\Leftrightarrow a=ba = b hoặc a=4ba = 4b
+a=b+ a = b \Rightarrow P=a2ba+2b=b2bb+2b=b3b=13P=\frac{a - 2b}{a + 2b}=\frac{b - 2b}{b + 2b}=\frac{- b}{3b}=\frac{-1}{3}
+a=4b+ a = 4b \Rightarrow P=a2ba+2b=4b2b4b+2b=2b6b=13P=\frac{a - 2b}{a + 2b}=\frac{4b - 2b}{4b + 2b}=\frac{2b}{6b}=\frac{1}{3}


giải chưa đúng ...............................................................................................................................................
 
T

tranvanhung7997

Câu 2. a3ab+2b=0a - 3\sqrt[]{ab} + 2b = 0
\Leftrightarrow (ab)(a2b)=0(\sqrt[]{a} - \sqrt[]{b})(\sqrt[]{a} - 2\sqrt[]{b})=0
\Leftrightarrow a=b\sqrt[]{a} = \sqrt[]{b} hoặc a=2b\sqrt[]{a} = 2\sqrt[]{b}
\Leftrightarrow a=ba = b hoặc a=4ba = 4b
+a=b+ a = b \Rightarrow P=a2ba+2b=b2bb+2b=b3b=13P=\frac{a - 2b}{a + 2b}=\frac{b - 2b}{b + 2b}=\frac{- b}{3b}=\frac{-1}{3}
+a=4b+ a = 4b \Rightarrow P=a2ba+2b=4b2b4b+2b=2b6b=13P=\frac{a - 2b}{a + 2b}=\frac{4b - 2b}{4b + 2b}=\frac{2b}{6b}=\frac{1}{3}


Em chưa đọc rõ đề thưa thầy
Phải bỏ trường hợp a=ba=ba>ba>b
 
C

conga222222

$\eqalign{
& x + y = 2a + b - 2\sqrt {cd} + 2c + d - 2\sqrt {ab} = {\left( {\sqrt a - \sqrt b } \right)^2} + {\left( {\sqrt c + \sqrt d } \right)^2} + a + c > 0 \cr
& \to it\;nhat\;mot\;so\;ko\;am \cr} $
 
Top Bottom