Chứng minh rằng : \sqrt{x}>x với 0 < x < 1
H Huỳnh Xuan Meo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 135 17 61 Sóc Trăng THCS Phú Lộc 26 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [tex]\sqrt{x}>x[/tex] với 0 < x < 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [tex]\sqrt{x}>x[/tex] với 0 < x < 1
sieutrom1412 Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng sáu 2013 2,093 610 266 24 Bạc Liêu THPT Ngan Dừa 26 Tháng bảy 2018 #2 bình phương hai vế x>x^2 với 0<x<1
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 23 Hà Nội THPT Yên Hòa 26 Tháng bảy 2018 #3 Huỳnh Xuan Meo said: Chứng minh rằng : [tex]\sqrt{x}>x[/tex] với 0 < x < 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x}-x> 0[/tex] <=>[tex]\sqrt{x}(1-\sqrt{x})> 0[/tex] Mà [tex]\sqrt{x}> 0[/tex] <=>[tex]1-\sqrt{x}> 0[/tex] <=>[tex]\sqrt{x}< 1[/tex] <=>[tex]0< x< 1[/tex] Last edited: 26 Tháng bảy 2018
Huỳnh Xuan Meo said: Chứng minh rằng : [tex]\sqrt{x}>x[/tex] với 0 < x < 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x}-x> 0[/tex] <=>[tex]\sqrt{x}(1-\sqrt{x})> 0[/tex] Mà [tex]\sqrt{x}> 0[/tex] <=>[tex]1-\sqrt{x}> 0[/tex] <=>[tex]\sqrt{x}< 1[/tex] <=>[tex]0< x< 1[/tex]
sieutrom1412 Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng sáu 2013 2,093 610 266 24 Bạc Liêu THPT Ngan Dừa 26 Tháng bảy 2018 #4 baogiang0304 said: [tex]\sqrt{x}-x> 0[/tex] =>[tex]\sqrt{x}(1-\sqrt{x})> 0[/tex] Mà [tex]\sqrt{x}> 0[/tex] =>[tex]1-\sqrt{x}> 0[/tex] =>[tex]\sqrt{x}< 1[/tex] =>[tex]0< x< 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lập luận lỗi em nhé
baogiang0304 said: [tex]\sqrt{x}-x> 0[/tex] =>[tex]\sqrt{x}(1-\sqrt{x})> 0[/tex] Mà [tex]\sqrt{x}> 0[/tex] =>[tex]1-\sqrt{x}> 0[/tex] =>[tex]\sqrt{x}< 1[/tex] =>[tex]0< x< 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lập luận lỗi em nhé