\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab} (a,b không âm)
H Huỳnh Xuan Meo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 135 17 61 Sóc Trăng THCS Phú Lộc 19 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}[/tex] (a,b không âm)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}[/tex] (a,b không âm)
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 19 Tháng bảy 2018 #2 Huỳnh Xuan Meo said: [tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}[/tex] (a,b không âm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}\Leftrightarrow a+b\geq 2\sqrt{ab}\Leftrightarrow a-2\sqrt{ab}+b\geq 0\Leftrightarrow (\sqrt{a}-\sqrt{b})^2\geq 0[/tex] Điều này luôn đúng nên có đpcm Dấu ''='' xảy ra khi [tex]a=b(a;b> 0)[/tex] Reactions: Huỳnh Xuan Meo, Nghinh Duyên, Blue Plus and 1 other person
Huỳnh Xuan Meo said: [tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}[/tex] (a,b không âm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{a+b}{2}\geq \sqrt{ab}\Leftrightarrow a+b\geq 2\sqrt{ab}\Leftrightarrow a-2\sqrt{ab}+b\geq 0\Leftrightarrow (\sqrt{a}-\sqrt{b})^2\geq 0[/tex] Điều này luôn đúng nên có đpcm Dấu ''='' xảy ra khi [tex]a=b(a;b> 0)[/tex]