Toán 9 Chứng minh rằng [tex]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq \frac{2}{1+xy}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Lẹ và đẹp mắt nhất là hãy dùng Cô-si ngược dấu (ngạc nhiên hông, vì trước giờ làm bài này người ta toàn biến đổi tương đương):
[tex]\dfrac{1}{1+x^2}+\dfrac{1}{1+y^2}=\dfrac{2+x^2+y^2}{1+x^2+y^2+x^2y^2}=1-\dfrac{x^2y^2-1}{1+x^2+y^2+x^2y^2} \geq 1-\dfrac{x^2y^2-1}{1+2xy+x^2y^2}=\dfrac{2}{1+xy}[/tex]
 
Top Bottom