Toán chứng minh rằng : 3(a+b+c)26+a33+26+b33+26+c333(a+b+c)\leqslant \sqrt[3]{26+a^3}+\sqrt[3]{26+b^3}+\sqrt[3]{26+c^3}

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a,b,c >0 và (a+b+c)(ab+bc+ac)=9(a+b+c)(ab+bc+ac)=9
chứng minh rằng : 3(a+b+c)26+a33+26+b33+26+c333(a+b+c)\leqslant \sqrt[3]{26+a^3}+\sqrt[3]{26+b^3}+\sqrt[3]{26+c^3}
-------------------------------- By truongvanhao
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Trời ạ, lười đến thế là cùng

Đánh giá được a+b+c chưa?
 
Last edited by a moderator:

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Thách thức nhau đúng ko

OK, nếu bạn thích thì mình giải luôn

Hừm, có cả căn bậc 3 à
 
Last edited by a moderator:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
VT <=>27/(ab+ac+bc)
Tích chéo được VP.(ab+ac+bc)>=27
èo ko thách thức j cả đơn giản mk chỉ cần 1 bài giải trọn vẹn
Và xin nhắc lại mk là thèn ra đề nên mk đã có hướng đi nếu bạn có cách khác cứ full all đứa lên với thế kìa thì bố mk vào cũng hiểu
Và xin đính chính lại lần nữa mk cần full ko cần gợi ý kiểu sơ xài như bạn
 
Top Bottom