Toán 11 Chứng minh rằng phương trình [TEX]f(x)=x[/TEX] có nghiệm [TEX]x[/TEX] thuộc [TEX][a;b][/TEX].

sieuquay127

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng sáu 2016
37
13
91
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]f(x)[/TEX] liên tục trên đoạn [TEX][a;b][/TEX] sao cho [tex]a\leq f(x)\leq b[/tex] với mọi [TEX]\forall x \epsilon [a;b][/TEX]. Chứng minh rằng phương trình [TEX]f(x)=x[/TEX] có nghiệm [TEX]x[/TEX] thuộc [TEX][a;b][/TEX].
Mọi người cho e hỏi:
:D Nếu chỉ xét [tex]g(x)=f(x)-x[/tex] thì có ổn không và từ chỗ [TEX]g(x)[/TEX] có nghiệm thì có cần phải lập luận để suy ra [TEX]f(x)-x[/TEX] có nghiệm không?
 
  • Like
Reactions: Loi Choi
Top Bottom